Facebook có thể nhận ra bạn mà không cần nhìn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook đã lên đến một tầm cao mới, khi có thể nhận dạng chỉ bằng một bức ảnh chụp từ sau lưng.
Facebook có thể nhận ra bạn mà không cần nhìn mặt
ảnh minh họa

Trưởng nhóm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo của Facebook, Yann LeCun đã giới thiệu công nghệ mới này tại hội thảo Computer Vision and Partern Recognition, tại Boston. Công nghệ này sẽ sử dụng AI của Facebook để tìm kiểm các đặc điểm nhận dạng của một người như màu tóc, quần áo, hình dáng cơ thể v.v…

“Có rất nhiều đặc điểm mà chúng tôi sẽ sử dụng. Mọi người đều có những điểm riêng biệt của mình giúp bạn nhận ra họ ngay cả khi nhìn từ phía sau” Yann LeCun cho biết thêm “giống như bạn có thể dễ dàng nhận ra Mark Zuckerberg khi nhìn từ phía sau, vì anh ấy lúc nào cũng mặc một chiếc áo phông xám”.

Trong quá trình thử nghiệm công nghệ nhận dạng mới này, Yann LeCun cho biết độ chính xác lên đến 86% trên khoảng 40.000 bức ảnh trên Flickr. Tất cả đều được nhận dạng dựa trên các đặc điểm khác ngoài khuôn mặt.

Thậm chí nhóm phát triển dự án này còn đang cố gắng hoàn thiện công nghệ để có thể nhận dạng cả quang cảnh xung quanh, giúp dự đoán cả địa điểm mà bức ảnh của bạn được chụp. Tuy nhiên, công nghệ mới này có thể đe dọa đến sự riêng tư của một số người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *