Google đặt tên phiên bản Android mới là Marshmallow

Google mới đưa ra thông báo về tên mã chính thức phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android do hãng này phát triển là Marshmallow

Truyền thống đặt tên của Google là theo bảng chữ cái ABC tiến lên, các tên mã của hệ điều hành Android trước đây lần lượt là: Jean Bean, KitKat và Lollipop. Và theo đúng thông lệ, một bức tượng ngọt ngào của biểu tượng Android đã xuất hiện trên bãi cỏ tại trụ sở Mountain View bang California của hãng chào đón phiên bản mới Marshmallow.

Bức hình chụp bên dưới được chia sẻ từ tài khoản Twitter của Dave Burke, phó giám đốc kỹ thuật mảng Android.

Google sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về Marshmallow trong hội nghị các nhà phát triển của hãng và mục tiêu đưa ra phiên bản mới này là tạo nên sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Google, trong khi dịch chuyển từ các ứng dụng sang nền tảng web. Và trong phiên bản mới Marshmallow, phần mềm điều khiển bằng giọng nói cũng được Google hứa hẹn đầu tư nâng cấp khá nhiều.

Google dự kiến sẽ tung ra Marshmallow chính thức vào mùa Thu tới đây và các bản cập nhật Android khác nhau tùy theo các hãng sản xuất phần cứng đi kèm.

“Marshmallow” nằm trong danh sách những từ thường bị viết sai chính tả (mọi người thường nghĩ từ này chứa một âm ‘e’ trong đó) và với việc sử dụng tên gọi Marshmallow cho tên mã mới của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo, Google hi vọng cái tên này sẽ ít bị hiển thị sai hơn.

Hải An (Theo Washingtonpost)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *