Facebook ra mắt tính năng mới dành cho Nhà tuyển dụng

Chúng ta đều biết rằng việc tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng được một nhân sự có thể là một thách thức. Khoảng 40% doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ báo cáo rằng việc này gặp khó khăn hơn so với dự kiến.

Facebook đang tập trung vào việc xây dựng một phương thức mới để  giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tương tác với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Các doanh nghiệp và người dùng đã sử dụng Facebook để tuyển dụng và tìm được việc làm, vì vậy, Facebook đã tung ra các tính năng mới cho phép đăng tải công việc và nộp đơn ứng tuyển trực tiếp lên Facebook.

Bắt đầu từ 16/2, các doanh nghiệp Mỹ và Canada đã có thể đăng công việc đang tuyển dụng và người lao động sẽ dễ dàng tìm kiếm những bài viết trên trang của họ hoặc trong mục công việc mới. Tính năng mới này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm người có trình độ khi họ đã dành thời gian để điền đơn ứng tuyển trên Facebook và trên điện thoại di động.

Thật dễ dàng cho các quản trị viên của trang để tạo một bài đăng tuyển dụng, theo dõi các đơn ứng tuyển và giao tiếp với các ứng viên. Sau khi đăng lên một bài tuyển dụng, quản trị viên trang sẽ có thể xem lại các đơn ứng tuyển và nói chuyện với các ứng viên thông qua Messenger, sử dụng điện thoại di động. Và cũng như các bài viết khác, họ có thể quảng cáo bài viết này để tiếp cận được với nhiều người hơn hoặc tiếp cận với nhóm đối tượng phù hợp với vị trí tuyển dụng hơn.

Facebook hiện đã thử nghiệm tính năng này tại một số nơi ở Mỹ. “Thật tuyệt vời vì nó rất dễ dàng. Chỉ mất khoảng 3 phút để điền những thông tin và đăng tải nó lên.  Sau đó, một người khác nhìn thấy bài viết, chúng tôi có thể nói chuyện và trao đổi dễ dàng với nhau, và nó đã hoàn thành” Wendy Grahn, đồng chủ hữu các trụ sở tại Chicago của Lakeview Kitchen và Market chia sẻ.

Một kinh nghiệm đơn giản cho các ứng viên, những cơ hội việc làm có thể xuất hiện trong phần New Feed của họ, trong đánh dấu mới cho công việc, bên cạnh bài viết khác trên page của doanh nghiệp. Khi họ nhấp vào nút “Apply Now”, một mẫu đơn sẽ mở ra, mẫu đơn này sẽ được điền trước tự động bởi một số thông tin từ thông tin cá nhân được chia sẻ của người dùng trên Facebook. Ứng viên luôn có thể xem xét và chỉnh sửa thông tin của họ trước khi ấn gửi mẫu đơn xin việc.

Trong vài tuần tới, các doanh nghiệp Mỹ và Canada có thể viết thông tin tuyển dụng trên trang Facebook của họ và mọi người có thể tìm thấy các bài viết về công việc này tại Facebook.com/jobs, hoặc bằng cách truy cập các công việc đánh dấu trên máy tính để bàn hoặc trên di động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *